LỄ KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT” CỦA NĂM HỌC 2021-2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo thông lệ, ngày 5/9 hằng năm là ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày bắt đầu năm học mới diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt: Các em học sinh trong cả nước không thể đồng loạt tới trường.

Sáng 5/9, trường THCS Ngô Quyền đã tổ chức lễ khai giảng trực tuyến năm học mới 2021-2022 trên tinh thần ý nghĩa, gọn nhẹ, thiết thực và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chương trình được tổ chức với các nội dung: tuyên bố lý do, lễ chào cờ, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường, học sinh đọc quyết tâm thư, giới thiệu nhà trường và kế hoạch học online và bế mạc Lễ khai giảng năm học mới.

               Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Bí thư TT Eapok, đọc thư của Chủ tịch nước

Nhân dịp năm học mới 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư gửi ngành Giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước chia sẻ: Nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học.

…Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành Giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Thầy Nguyễn Mạnh Tiến, Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ cảm xúc về buổi lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 , dù sân trường vẫn đầy nắng thu và gió thật nhẹ nhàng đùa vui với vườn cây xanh mát. Nhưng sân trường lại vắng tiếng cười, tiếng nói, vắng sự ồn ào đáng yêu của ngày khai trường. Một mùa khai giảng thật đặc biệt với tôi, với các đồng nghiệp và với các em học sinh.

                   Thầy Nguyễn Mạnh Tiến, Hiệu trưởng nhà trường, đọc diễn văn khai giảng

Cô Lương Thị Tân, Phó hiệu trưởng nhà trường đã khái quát những nét cơ bản nhất về nhà trường và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường. Đồng thời cô cũng nêu lên những trọng tâm của kế hoạch năm học mới, của việc học online.

                 Cô Lương Thị Tân, Phó hiệu trưởng, nêu trọng tâm của kế hoạch năm học mới

Trước tình hình dịch COVID 19 diễn biễn phức tạp, trên tinh thần tạm dừng đến trường nhưng không dừng học, toàn thể giáo viên và học sinh trường Ngô Quyền hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Nguyễn Uyên