KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THỰC HIỆN PHONG TRÀO “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC NĂM HỌC: 2013 – 2014

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CƯM’GAR                                      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN                                                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                                                                                                              Eapôk, ngày 01 tháng 10 năm 2013
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THỰC HIỆN  PHONG TRÀO
“XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC NĂM HỌC: 2013 – 2014

Thực hiện Chỉ thị số 40/CT-BGD ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về phát động phong trào thi đua và Kế hoạch số 307/KH-BGD&ĐT ngày 22/07/2008 của Bộ Giáo dục và đào tạo về kế hoạch triển khai “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013. Các trường phổ thông trên toàn quốc nói chung và trường THCS Ngô Quyền nói riêng đã triển khai kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” năm học 2013 – 2014 như sau:
I. MỤC TIÊU:
– Huy động sức mạnh của các lực lượng trong và ngoài nhà trường – xây dựng môi trường giáo dục an toàn, bình đẳng, thân thiện giữa giáo viên với giáo viên; giáo viên với học sinh và PHHS; học sinh với học sinh đáp ứng yêu cầu của xã hội. Tạo hứng thú cho học sinh trong học tập góp phần bảo vệ quyền lợi đi học và học hết cấp học của học sinh.
– Phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập và tham gia công tác xã hội đạt hiệu quả.
– Làm tốt các nội dung, các tiêu chí  đã được cụ thể hóa trong bảng đăng ký phấn đấu là trường chọn làm điểm trong việc thực hiện phong trào này.
II. KẾ HOẠCH CỤ THỂ:
1/Tháng 8/2013:
-Tập trung học sinh trở lại trường để nắm tình hình số lượng, chất lượng sau hè.
-Tổ chức cho học sinh ôn tập, thi lại cho học sinh có học lực yếu.
-Lao động  tổng vệ sinh các phòng học, phòng làm việc toàn bộ khu vực trường, kiểm tra sửa sang CSVC, bảng các tiêu chí: trường học thân thiện, học sinh tích cực, trồng vườn hoa cây cảnh.
– Làm tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
– Tập huấn chuyên môn cho toàn thể giáo viên về dạy học hiệu quả, trường học thân thiện, học sinh tích cực, giáo dục kỷ năng sống cho HS.
– Tập văn nghệ cho học sinh biểu diễn trong ngày khai giảng đúng tinh thần vừa lễ, vừa hội.
2/ Tháng 9/2013:
– Kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9.
– Tổ chức  khai giảng năm học mới gây được nhiều ấn tượng cho học sinh đặc biệt là học sinh lớp 6, phát động đợt thi đua thứ nhất trong năm học.
– Ổn định  biên chế lớp, biên chế giáo viên, xây dựng đội ngũ tận tâm tận lực tất cả vì học sinh thân yêu.
– Kiểm tra tình hình giữ gìn vệ sinh, ánh sáng,….. các lớp, vệ sinh cá nhân.
3/Tháng 10/2013:
– Thành lập  ban chỉ  đạo.
– Đăng  ký  các tiêu chí  thực hiện.
– Phổ biến tới toàn thể CB-GV-CNV và học sinh kế hoạch thực hiện, cụ thể từng nội dung, từng tiêu chí.
– Xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các đoàn thể trong nhà trường và địa phương.
– Tập huấn giáo dục  kỹ năng sống  trong môn học và hoạt động giáo dục ở tiểu học cấp huyện.
– Tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường,
– Tổ chức một số hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp hướng về ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10
4/ Tháng 11/2013:
– Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng ngày 20/11.
– Tổng kết các phong trào thi đua, phát thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua thứ nhất.
– Tổ chức trao đổi với phụ huynh học sinh – đoàn thể trong nhà trường đều có trách nhiệm  cùng thực hiện các phong trào.
– Tổ chức thi văn nghệ cấp trường.
– Tiếp tục chăm sóc cây trồng, vườn hoa.
– Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11, lồng ghép các chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian.
5/ Tháng 12/2013:
– Tổ chức các giải thể thao cấp trường (Bóng chuyền, đá cầu, cầu lông,…).
– Hướng dẫn học sinh tự ôn tập thi học kỳ I đạt kết quả cao.
– Triển khai, hướng dẫn học sinh luôn nâng cao tiết sinh hoạt tập thể
– Phát động phong trào: nghĩa tình biên giới, các hoạt động rèn luyện và học tập theo gương anh Bộ đội cụ Hồ  chào mừng ngày 22/12
6/ Tháng 01/2014:
– Tăng cường luyện thi cho đội tuyển học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh yếu nâng cao chất lượng cuối năm.
– Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sinh viên Việt Nam  9/1.
– Giáo dục học sinh thường xuyên chăm sóc cây trồng trong sân trường, trong lớp học.
– Giữ vệ sinh lớp học, sân trường, nhà vệ sinh – ý thức bảo vệ trường lớp, họp phụ huynh học sinh kết hợp giáo dục học sinh. Bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém.
7/  Tháng 2 – 3/2014:
– Tiếp tục duy trì nề nếp chuyên môn và các hoạt động phong trào.
– Phối hợp tổ chức ngày quốc tế phụ nữ 8/3.
Phát động các phong trào mừng Đảng, mừng xuân 3/2
– Các lớp trong khối tổ chức cho học  sinh  giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập.
– Giáo dục học sinh vui tết, tiết kiệm.
8/ Tháng 4/2014
– Tập trung ôn tập cho học sinh yếu.
– Tổ chức thi hát dân ca trong học sinh toàn trường.
– Kiểm tra các lớp học công nhận “Lớp học thân thiện, học sinh tích cực ” – Tiếp tục duy trì nề nếp chuyên môn
– Phát động các phong trào chào mừng ngày giải phòng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5
9/ Tháng 5/2014
– Phát động các phong trào chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5, tổng kết cuộc vận động: học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.
– Phát động phong trào, trồng cây nhân ngày sinh nhật Bác.
– Bàn giao học sinh về địa phương, chuyển sinh hoạt đoàn cho đoàn viên.
– Tổng kết năm học, tri ân học sinh lớp 9.

Nơi nhận:                                                                                                                                                                      Hiệu trưởng
–          HT, P’HT (để t/h)
–          Thành viên tổ p/c (để t/h)
–          GVCN các lớp (để t/h)