Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học ở trường THCS Ngô Quyền năm học 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư’ Mgar, vào ngày 08 tháng 12 năm 2020 trường THCS Ngô Quyền đã tổ chức chấm sản phẩm dự thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021.

Năm học này, trường có 02 dự án tham gia dự thi, cả hai dự án đều thuộc lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí.
Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.


Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất và đời sống xã hội.
Kết quả, cả hai sản phẩm đều được dự thi cấp huyện vào ngày 10,11 tháng 12 năm 2020.

Trải qua hai ngày thi cấp huyện đầy thử thách, trường THCS Ngô Quyền đã vinh dự đạt được hai giải của Hội thi KHKT cấp huyện, 01 giải nhất cho dự án của hai em Ngô Đinh Nhật Ánh và Trịnh Thanh Nguyên, được hướng dẫn bởi thầy Ngô Minh Giang. Dự án này tiếp tục được chọn dự thi vòng toàn quốc. Và 01 giải ba cho dự án của hai em Võ Phạm Kiều Anh và Y Tâm Hđơk, được hướng dẫn bởi cô Hoàng Thị Thủy.

Đây là một kết quả xứng đáng và là phần thưởng tuyệt vời cho sự cố gắng của thầy và trò trường THCS Ngô Quyền.