GẶP MẶT – CHIA TAY GIÁO VIÊN VỀ NGHỈ HƯU

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hôm nay ngày 31/08/2017 Ban Giám hiệu và Công đoàn trường THCS Ngô Quyền tổ chức buổi gặp mặt – chia tay hai cô giáo Trần Thị Lệ Hương và Nguyễn Thị Tương về nghỉ hưu sau những năm tháng cống hiến đầy ý nghĩa cho sự nghiệp giáo dục đồng thời chia tay hai cô giáo Huỳnh Thị Hồng Tân và Nguyễn Thị Lan Phương chuyển đi đơn vị công tác mới.
Hình ảnh người Thầy, xưa nay luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Là một nhà giáo, mỗi chúng ta luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết. Đi hết chặng đường làm Thầy là biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao nhiêu lưu luyến vơi đầy. Hôm nay ngày 31/08/2017 Ban Giám hiệu và Công đoàn trường THCS Ngô Quyền tổ chức buổi gặp mặt – chia tay hai cô giáo Trần Thị Lệ Hương và Nguyễn Thị Tương về nghỉ hưu sau những năm tháng cống hiến đầy ý nghĩa cho sự nghiệp giáo dục
và mong muốn hai cô hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp của mình trong môi trường sư phạm này.
Về dự với buổi chia tay, có các thầy cô giáo:
– Thầy Nguyễn Mạnh Tiến – Bí thư chi bộ –  Hiệu trưởng
– Cô Lương Thị Tân – Phó hiệu trưởng.
– Thầy Nguyễn Thế Anh – Phó hiệu trưởng
– BCH công đoàn cùng toàn thể thầy cô giáo trong HĐSP trường.
Mở đầu buổi lễ chia tay, thầy Phạm Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày tóm tắt về quá trình hoạt động và công tác của hai cô.

Tiếp theo thầy Nguyễn Mạnh Tiến phát biểu cảm nghĩ chia tay. Những lời phát biểu tâm sự của thầy đã tạo ra niềm xúc động lớn với hội đồng, với hai cô giáo nghỉ hưu.


Sau đó là lời phát biểu đầy cảm động của cô Lương Thị Tân – Phó Hiệu trưởng nhà trường đến hai cô giáo. Bài phát biểu cũng là lời động viên hai cô tiếp tục cống hiến cho địa phương sau khi nghỉ hưu.

Trong giờ phút xúc động của buổi chia tay, mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đều thể hiện tình cảm của mình bằng những lời nói, những món quà, những ánh mắt, nụ cười và những lời động viên, khích lệ…Dẫu biết rằng việc chia tay các cô là theo quy định về nghỉ của nhà nước nhưng đến lúc phải chia tay ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Các cô về nghỉ hưu đã để lại trong lòng mọi người những khoảng trống không thể gọi tên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Uyên