Liên đội trường THCS Ngô Quyền với Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn tổ chức dành cho Đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 06 đến dưới 15 tuổi) nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam về niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Thông qua cuộc thi góp phần khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập để mai sau trở thành những người có đức, có tài, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Cuộc thi đã được các em học sinh trường THCS Ngô Quyền hưởng ứng tích cực. Các em đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt vời tỏ lòng kính mến với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cuộc thi Bác hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ đã thực sự mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ.

Một số bức tranh đặc sắc do các em học sinh vẽ:

Bức tranh được vẽ bởi H Thu Hiền Êban, lớp 9A5

Bức tranh được vẽ bởi Nguyễn Gia Trân, lớp 9A5

Một số hình ảnh khác của Cuộc thi:

Tin bài: Nguyễn Uyên

Hình ảnh: Ánh Tuyến