CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP TẠI TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN NĂM HỌC 2021 – 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đi đôi với nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt thì công tác vận động học sinh ra lớp là một nhiệm vụ quan trọng.

Tuy nhiên việc vận động các em trở lại trường là một công việc không đơn giản khi học sinh có tư tưởng bỏ học, lười học, không nghe lời khuyên của cha mẹ hay khi học sinh có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vv… thì việc vận động gặp muôn vàn trở ngại. Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm trường THCS Ngô Quyền phải thực hiện nhiều biện pháp trong nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí là cả năm học.

Trong cuộc vận động này, vai trò của giáo viên chủ nhiệm là đặc biệt quan trọng. Giáo viên chủ nhiệm là người gần gũi với các em nhất, nắm bắt được tâm sinh lý của các em, hiểu rõ hoàn cảnh gia đình của học sinh, hơn hết là tình yêu thương, sự đồng cảm với từng hoàn cảnh của học trò mình, mong muốn không ai trong những đứa con của mình phải nghỉ học vì bất cứ lý do nào. Xuất phát từ những điều này, các giáo viên chủ nhiệm của trường THCS Ngô Quyền không quản ngại đường xá xa xôi, đường đất lầy lội khó đi đã đến từng nhà học sinh để vận động các em ra lớp. Các thầy cô giáo ấy luôn nêu cao tinh thần đi một lần chưa vận động được thì đi hai lần, ba lần, … đi đến khi nào các em ra lớp thì thôi.

Cuối cùng, nhờ sự quyết tâm của giáo viên chủ nhiệm, sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường cùng các đoàn thể mà số lượng học sinh ra lớp ngày càng nhiều. Đã có 4/ 5 học sinh vui vẻ, hân hoan cắp sách đến trường cùng bạn bè, thầy cô.

Một số hình ảnh vận động của Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trường THCS Ngô Quyền.

                 Ban giám hiệu cùng GVCN lớp 6A1 vận động học sinh H Nếp Ađrơng ra lớp 

Em Y Yer, 7A4 và gia đình viết cam kết đi học trở lại.

                               Hành trình vận động học sinh của cô giáo Đinh Thị Mến

   Vận động em H Ruên , 7A5 ra lớp                                  Vận động em Y Yen Kbuôr, 9A2 ra lớp

 

Tin bài: Nguyễn Uyên
Hình ảnh: GVCN THCS Ngô Quyền