CHÀO MỪNG 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Nhằm ôn lại truyền thống của phong trào phụ nữ quốc tế; kịp thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến cho công tác Giáo dục của người lao động nữ tại  Trường THCS Ngô Quyền, chiều 08/3/2021, Công đoàn trường đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Cô Phan thị kim Huệ Trưởng ban nữ công, thay mặt đội ngũ nữ nhà giáo, người lao động, đón nhận lẵng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ của Chi bộ, lãnh đạo trường.

Tham dự có Thầy Nguyễn Mạnh Tiến, Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Chủ tịch Công đoàn trường và  toàn thể người lao động Trường THCS Ngô Quyền.

Thầy Nguyễn Mạnh Tiến, Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm.

Năm học 2020-2021 lực lượng lao động nữ 31/44 CBGVNV toàn trường chiếm 70,4% tổng số lao động toàn trường, đây là lực lượng có những cống hiến, đóng góp quan trọng cho công cuộc đổi mới toàn diện Trường THCS Ngô Quyền.

Trong năm học 2020-2021 này, đội ngũ nữ lao động đã vượt qua những thử thách, khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của học kỳ I, với nhiều thành tích, kết quả đánh tự hào, tiêu biểu trong các phong trào thi đua, như cô Hoàng thị ánh Tuyến được công nhận là Tổng Phụ trách giỏi cấp Tỉnh; Ba cô giáo chuẩn bị tham gia thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh học kỳ II năm học 2020-2021: cô Tống thị thanh Hà, cô Nguyễn thị Xuân, cô Nguyễn thị Uyên; Những cô đã bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích tốt như cô Hồ thị Huyền, cô Nguyễn thị Ngọc, cô Trịnh thị kim Nguyệt,..; Hướng dẫn học sinh làm sản phẩm thi KHKT đạt giải cấp Huyện, như cô Hoàng thị Thủy; đăc biệt là trong phong trào hiến máu nhân đạo hàng năm, có cô Hoàng thị Thương đã hiến máu ba lần,.., và còn nhiều cô giáo, nhân viên nữ mặc dù điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nhưng các cô đã vượt qua những thiếu thốn về vật chất để hỗ trợ học sinh khó khăn … đây là những tấm gương sáng góp phần cổ vũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vươn lên trong dạy và học.     Phát huy truyền thống “anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, CBGVNV nữ của Trường THCS Ngô Quyền đã có những cống hiến, đóng góp thiết thực trong phát triển giáo dục đào tạo của nhà trường.

Người viết: Nguyễn Mạnh Tiến

Ảnh: Nguyễn Uyên